Saturday, February 24, 2024
Chuyên Trang Chia Sẻ Kiến Thức Về Thời Trang


Những cách giữ quần áo không bị nhăn cực kỳ hay

Đồng phục hay trang phục thường ngày đôi khi bị nhăn vì nhiều nguyên do. Và tất nhiên không ai…

By admin_vio , in Kinh Nghiệm Hay , at Tháng Bảy 16, 2022

Đồng phục hay trang phục thường ngày đôi khi bị nhăn vì nhiều nguyên do. Và tất nhiên không ai mong muốn bản thân trông luộm thuộm với quần áo không được thẳng thớm, chỉnh tề. Bạn có bao giờ thấy thắc mắc vì sao nhiều người lại có thể giữ quần áo có họ luôn trong tình trạng phẳng phiu hay không? Thật ra có mẹo cả đấy. Cùng nhau tham khảo những cách giữ quần áo không bị nhăn mà bạn có thể áp dụng tại nhà sau đây nhé.

Những mẹo giúp quần áo không bị nhăn

Quần áo được cuộn lại tốt hơn thay vì gấp

Bạn đã thử cuộn tròn quần áo của mình lên thay vì gấp chúng lại như thông thường chưa? Nó sẽ rất tiện lợi, đặc biệt là trong chuyến du lịch. Việc cuộn quần áo có thể giúp bạn tiết kiệm không gian để hành lý, phân loại quần áo dễ dàng và quan trọng hơn là quần áo không bao giờ bị nhăn. Hãy thử ngay và bạn sẽ thấy nó rất hiệu quả.

cách quần áo không bị nhăn

Phơi ngay khi giặc xong

Nên phơi quần áo ngay sau khi máy giặt kết thúc quá trình làm sạch quần áo.  Để tránh việc quần áo để lâu trong máy giặt sẽ hình thành nếp nhăn. Ngoài ra, quần áo còn ướt có thể giúp làm phẳng các nếp nhăn bằng cách giũ. Nhờ đó sau khi phơi khô, quần áo sẽ ít bị nhăn hơn bình thường.

Giữ quần áo không bị nhăn: Sử dụng túi giặt

Túi giặt thường được làm bằng vải lưới mỏng có nhiều lỗ để nước và bột giặt thấm vào quần áo. Khi giặt, bạn nên cho quần áo dễ nhăn vào túi giặt để không bị vướng víu và bị vắt nhiều. Việc sử dụng túi giặt cũng giúp hạn chế hư hỏng quần áo trong quá trình giặt trong máy.

Xem thêm: Áo khoác bomber là gì?

Tuy nhiên, túi giặt chỉ phù hợp với những loại quần áo nhỏ làm từ chất liệu mỏng nhẹ. Một số chất liệu quần áo như quần jean, kaki… Bạn không nên cho vào túi giặt vì chúng quá dày và máy giặt sẽ không thể giặt sạch từng lớp vải.

Chống nhăn bằng khăn giấy

Nếu áo sơ mi, váy hoặc quần của bạn được làm bằng chất liệu dễ nhăn, tốt nhất bạn nên sử dụng khăn giấy để hạn chế tình trạng này. Bạn dùng khăn ăn gấp trên chiếc áo đó khi cho vào tủ quần áo. Sự mềm mại của khăn giấy sẽ giúp sợi vải không bị nhăn.

Mẹo khắc phục các nếp nhăn nhỏ

Dù bạn có xử lý kỹ lưỡng ra sao đi chăng nữa thì những nếp nhăn nhỏ vẫn sẽ xuất hiện ở một số vùng trên quần áo của bạn. Nếu bạn dùng bàn ủi thì khá mất thời gian. Một mẹo hay mà bạn có thể áp dụng là đổ một ít nước lên chỗ nhăn và dùng lực tay kéo căng vải ở đó. Tiếp đến treo lên mắc áo để tự khô một lúc, các nếp nhăn sẽ biến mất.

Giữ quần áo không bị nhăn: Dùng máy sấy tóc

Nếu như không tiện sử dụng bàn ủi và chỉ làm phẳng một số nơi trên quần áo thì bạn có thể áp dụng biện pháp này. Với nhiệt lượng của máy sấy tóc đã có thể làm phẳng những vị trí bị nhăn của quần áo. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp với quần áo không quá dày, nếu là quần jeans, áo len, … thì có lẽ khắc phục sẽ khó hơn.

Phân loại quần áo theo loại vải

Nhiều chị em chia sẻ kinh nghiệm không nên mua quần áo bằng vải cotton, lụa vì những loại vải này thường dễ bị nhăn nhất là khi giặt bằng máy. Tuy nhiên, nếu có những chất liệu này bạn vẫn có thể giặt riêng bằng tay để hạn chế vì giặt máy thường có lực vắt rất mạnh.

giữ quần áo không bị nhăn cực kỳ hay

Ngược lại quần áo làm bằng chất liệu có độ co giãn tốt, có thể chịu được sức mạnh và tốc độ của lồng giặt. Do đó không để lại quá nhiều nếp nhăn. Do đó nên phân loại trước khi giặt để vừa không làm quần áo nhăn vừa đảm bảo độ bền.

Chọn mua máy giặt hơi nước

Với sự phát triển của công nghệ, máy giặt hiện tại còn có chế độ giặt hơi nước. Nó không làm quần áo bị xoắn nhiều đồng thời có thể phun hơi nước làm phẳng áo quần. Và cho sợi vải thêm phần mềm mại, dễ chịu.

Lời kết

Ngoài bàn là thì vẫn có thể dùng một số phương pháp khác để giữ quần áo không bị nhăn. Hãy thử áp dụng những gợi ý trên của Topmot, tin chắc rằng bạn sẽ bất ngờ vì kết quả mà nó mang lại đấy.

Rate this post