Saturday, February 24, 2024
Chuyên Trang Chia Sẻ Kiến Thức Về Thời Trang


Ý nghĩa ngày 14/2

Mỗi năm vào ngày 14/2 bạn sẽ thấy những người yêu nhau tặng quà, gửi thiệp hay dành thời gian…

By admin_vio , in Kinh Nghiệm Hay , at Tháng Hai 9, 2022

Mỗi năm vào ngày 14/2 bạn sẽ thấy những người yêu nhau tặng quà, gửi thiệp hay dành thời gian cho nhau. Thế nhưng ngày 14/2 là ngày gì, nó có ý nghĩa như thế nào. Để giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa ngày 14/2, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số những thông tin thú vị sau.

Ngày 14/2 thực chất là ngày gì?

Ngày 14/2 thực chất là một ngày lễ tình nhân và nó thường được gọi là ngày Valentine. Hiện nay có rất nhiều giả thuyết về nguồn gốc của ngày này. Trong đó có một giả thuyết cho rằng hoàng đế Claudius II Gothicus đã xử tử linh mục Valentine, thế những trước khi bị hành quyết, linh mục đã gửi cho một cô gái trẻ một bức thư. Người ta cho rằng linh mục đã kết thúc bức thư bằng từ “Valentine của bạn”, do đó nó đã khơi dậy lên cảm hứng về lễ tình nhân.

Bên cạnh đó, một số người lại cho rằng nguồn gốc của ngày lễ này là bắt nguồn từ một vị giám mục khác. Đó là một người Ý có tên là Terni, người này đã thực hiện hôn lễ bí mật cho những đôi tình nhân mặc kệ việc bị hoàng đế cấm đoán.

ý nghĩa ngày 14 tháng 2

Tại sao lễ tình nhân lại là ngày 14/2?

Hàng năm, các linh mục sẽ thực hiện lễ hiến tế động vật vào ngày 15 tháng 2. Lễ hội này có tên gọi là Lupercalia, một lễ hội La Mã cổ đại.

Theo Encyclopedia Britannica, Giáo hoàng Gelasius I đã quyết định thay thế lễ hội Lupercalia này bằng Lễ Thanh tẩy hay con gọi là lễ rửa tội. Ông cũng đổi ngày diễn ra lễ hội từ 15/2 sang ngày 14 /2 và ngày này được đặt tên theo tên Thánh Valentine để tôn vinh ông.

Ý nghĩa ngày 14/2, bạn đã biết chưa?

Ngày 14/2 được cho là ngày lễ của sự ngọt ngào và lãng mạn, bởi vào ngày này, những cặp đôi yêu nhau sẽ bày tỏ tình yêu của mình với đối phương. Cũng chính vì thế mà Valentine còn được mọi người gọi là ngày lễ tình nhân. Thế nhưng bạn có bao giờ thắc mắc rằng, những người yêu nhau đã có rất nhiều thời gian để bày tỏ với nhau rồi, vậy tại sao lại cần phải có một ngày riêng để làm việc đó.

Câu trả lời rất đơn giản, đó là vì trong tình yêu luôn có những khát khao mạnh mẽ nhất của con người. Vậy nên mỗi ngày, người ta đều cần yêu và được yêu để sửa ấm trái tim mình, thế nên những hành động yêu thương dường như không bao giờ là đủ với những người đang yêu. Nên ngày lễ tình nhân sẽ là ngày tôn vinh những tình yêu đẹp nhất của con người.

Thực chất, ngày Valentine không phải chỉ dành riêng cho những cặp đôi mà nó dành cho tất cả những con người có trái tim đang yêu trên thế giới. Thế nên ngày này không phải chỉ dành riêng cho những người yêu nhau mà còn dành cho những người đang yêu đơn phương hoặc chưa dám ngỏ lời. Nhiều người không dám bày tỏ tình yêu của mình với đối phương và ngày lễ này được xem như một cú huých nhẹ cho họ. Chính vì vậy nên có rất nhiều người được tỏ tình và tặng quà vào ngày này hàng năm.

Có thể bạn xem: Cách giữ nước hoa thơm lâu

Những biểu tượng tường xuất hiện của ngày Valentine 14/2

Thần tình yêu theo thần thoại

Theo như thần thoại là mã thì thần Cupid là con trai của nữ thần tình yêu Venus. Và thần Cupid chính là sứ giả chuyên thực hiện những nhiệm vụ nhằm khơi dậy tình yêu của nhân loại. Hình ảnh của thần cupid thường được biết đến là một đứa trẻ với có đôi cánh thiên thần cùng với một dây cung và mũi tên ma thuật.

Hình ảnh trái tim, biểu tượng của ngày valentine

Như mọi người cũng đã biết, trái tim có chức năng bơm máu đi khắp cơ thể và chúng ta cũng có thể cảm nhận được rằng khi chúng ta phấn khích thì trái tim sẽ đập nhanh hơn bình thường. Vì vậy bộ phận này dần gắn liền với những cảm xúc của con người, đặc biệt là những cảm xúc trong tình yêu. Cũng chính vì vậy mà trái tim trở thành một trong những biểu tượng của tình yêu và nó cũng thường được dùng làm đồ trang trí cho ngày lễ tính nhân.

ý nghĩa hay của ngày 14 tháng 2

Những tấm thiệp chứa những thông điệp yêu thương

Vào thế kỷ 16, những người yêu nhau bắt đầu gửi cho nhau những thông điệp nên vào cuối thế kỷ 18 những tấm thiệp dành riêng cho họ đã ra đời. Vậy nên hiện này mỗi năm có đến hàng tỷ tấm thiệp được gửi đi vào ngày này.

Tổng kết 

Trên đây là tất cả những thông tin về ngày 14/2 mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Qua những thông tin trên đây, chúng ta đã có thể hiểu được rằng ý nghĩa ngày 14/2 chính là ngày tôn vinh tình yêu, là ngày mà những người yêu nhau bày tỏ tình cảm với nhau. Chúc bạn có một ngày Valentine ngọt ngào và ấm áp bên người mình yêu.

Rate this post