Saturday, February 24, 2024
Chuyên Trang Chia Sẻ Kiến Thức Về Thời Trang


Stylist là gì ? Bạn có biết về nghề stylist không?

Nói đến stylist thì không còn quá xa lạ gì với những cái trend hay những chuyện học theo các…

By admin_vio , in Kinh Nghiệm Hay , at Tháng Mười Một 4, 2021

Nói đến stylist thì không còn quá xa lạ gì với những cái trend hay những chuyện học theo các ca sĩ nổi tiếng về cách ăn mặc hay cách đi lại. Vậy đằng sau những hình ảnh stylist là gì ? Vì sao được giới trẻ tìm hiểu? Cùng tìm hiểu nhé

stylist là gì ?

stylist là gì ? Vì sao nghề stylist được giới trẻ tìm hiểu ?

Có thể hiểu đơn giản, stylist là người tạo dựng phong cách, đòi hỏi phải có năng khiếu về thẩm mĩ thời trang và sự sáng tạo linh hoạt. Công việc chính của họ là định hướng phong cách thời trang, xây dựng hình ảnh, giúp những người nổi tiếng luôn xuất hiện hoàn hảo, tạo dấu ấn tốt trước công chúng và nâng cao giá trị bản thân trước các đạo diễn, nhà sản xuất, đối tác. Các ngôi sao nổi tiếng hiện nay đều có stylist hỗ trợ, giúp họ định hình phong cách thời trang và gây ấn tượng mỗi khi xuất hiện như: Hồ Ngọc Hà, Minh Hằng, Chi Pu…

Bạn quan tâm: Tháng 11 có ngày gì đặc biệt?

Stylist có thực sự được hiểu hết hay không ? 

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu của con người không chỉ dừng lại ở việc “ăn no mặc ấm” nữa và chuyển sang “ăn ngon mặc đẹp”, cũng là một yếu tố thuận lợi giúp nghề stylist “lên ngôi”. Không chỉ bó hẹp ở giới nghệ sĩ nữa mà sự hỗ trợ về trang phục của các stylist còn lan sang cả những người thuộc ngành nghề khác, ví dụ như doanh nhân.

Rất nhiều đánh giá nghề stylist rất “béo bở” khi được làm việc với nhiều người nổi tiếng, tiếp xúc với xu hướng thời trang mới, thu nhập khá cao… Thế nhưng, đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng đó thì stylist phải đối mặt với nhiều áp lực và những công việc vặt không tên khác.

stylist là những gì ?

Để trở thành một stylist không chỉ cần nắm bắt về xu hướng thời trang mà còn cần phải nắm rõ thông tin về đối tượng khách hàng. Không dừng lại ở đó, stylist còn đòi hỏi phải sáng tạo ra xu hướng thời trang mới, chứ không phải chạy theo những lối mòn có sẵn. Công việc đem lại thu nhập ngàn đô, thế nhưng cũng có thể chịu nhiều chỉ trích khi phối đồ xấu. Hơn nữa, đây còn là nghề có sự “đào thải” cao nếu không có óc thẩm mỹ, sáng tạo cao.

Tổng kết

Như bạn đã thấy, không phải ai cũng có thể học theo phong cách và cách ăn mặc của một người khác được. Nói cách khác stylist được xem như là một cách sống của một người. 

Còn bạn, bạn có thực sự hiểu hết được stylist là gì không ? Cùng comment ý kiến của bạn nhé

Rate this post