Sunday, October 1, 2023
Chuyên Trang Chia Sẻ Kiến Thức Về Thời Trang


Halloween là ngày gì ? Ý nghĩa thật của ngày Halloween

Mỗi năm cứ đến ngày cuối của tháng Mười dương lịch. Thì lại có ngày lễ vô cùng vui và…

By admin_vio , in Kinh Nghiệm Hay , at Tháng Mười 28, 2021

Mỗi năm cứ đến ngày cuối của tháng Mười dương lịch. Thì lại có ngày lễ vô cùng vui và nhộn nhịp. Vậy bạn đã biết ngày đó là ngày gì chưa ? Làm sao để biết được Halloween là ngày gì và được tổ chức như thế nào ? Cùng topmot đi tìm hiểu nhé.

Halloween là tên gọi tắt của All Hallows’Eve (đêm trước Ngày lễ các thánh). Ngày đầu tiên của tháng 11 được Thiên chúa giáo chọn làm lễ cầu siêu cho các linh hồn đã mất cho nên trước đó một ngày các linh hồn sẽ lưu lạc trần thế lần cuối cùng. Vì thế, lễ hội Halloween được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm.

haloween

Halloween là ngày gì ? Halloween trên thế giới rơi vào ngày nào ?

Halloween là lễ hội được tổ chức thường niên tại phương Tây, chủ yếu tại Mỹ, nơi có cộng đồng nhập cư từ Anh Quốc, Canada, Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Ireland,Puerto Rico, Úc, New Zealand. Tuy nhiên cho đến nay lễ hội này đã trở thành một dịp và lễ hội dành cho tất cả các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Theo đó, ngày lễ Halloween và Rằm tháng Bảy âm lịch của nước ta có thể xem như là ngày hai cõi Âm, Dương hội ngộ trong niềm thương cảm bao la. Lúc đó sẽ là lúc người cõi âm có thể xuất hiện trên dương gian. Và người dương có thể thực hiện các nghi thức để ân đáp người cõi âm.

Xem thêm: Việt Nam vs Nhật Bản đá mấy giờ

Ý nghĩa của lễ Haloween

Ý nghĩa sâu xa của lễ hội này là không nên chơi đùa với ma quỷ. Ma quỷ hiểu theo nghĩa bóng là những trò lừa lọc, đe dọa, làm cho người khác sợ hãi, những việc làm tinh quái do trí thông minh và tưởng tượng của tuổi trẻ sáng tạo ra có khi làm hại đến người, đến xã hội. Ngoài ra, chúng ta cần sống không tham lam, không keo kiệt, bủn xỉn, sống có lòng từ bi bác ái.

Các bạn chưa biết lễ hội Halloween là ngày gì của năm nay thì đây là câu trả lời. Ngày lễ hội Halloween năm 2021 sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 31 tháng 10 năm 2021 các bạn nhé.

Ý tưởng hóa trang Halloween bá đạo 2021

  • Ma cà rồng
  • Các con búp bê man rợ
  • Tạo hình gương mặt biến dạng

hóa trang halloween

  • Chú hề ma quái
  • Hóa trang thành những con thú

Địa điểm đi chơi và chụp ảnh Halloween ở TPHCM được yêu thích nhất 2021

Nếu bạn đã biết halloween là ngày gì ? Và đang sống tại Sài Gòn và chưa biết đi chơi Halloween 2021 ở đâu tại Sài Gòn, thì hãy tham khảo ngay các địa điểm mà Lala gợi ý nhé!

Công viên văn hóa Đầm Sen

Một địa điểm chơi Halloween 2021 ở TPHCM không thể bỏ qua chính là công viên văn hóa Đầm Sen. Tới đây, bạn sẽ được thưởng thức không khí Halloween sôi động, hoành tráng. Với nhiều trò chơi và khu ẩm thực hoạt động với công suất lớn, công viên văn hóa Đầm Sen sẽ giúp bạn có một mùa Halloween 2021 tưng bừng và đáng nhớ.

Phố Tây Bùi Viện

Khu phố Tây Bùi Viện là nơi tập trung đông đảo các bạn trẻ và du khách nước ngoài. Tới đây, bạn sẽ có cơ hội hòa mình cùng với rất nhiều bạn trẻ hóa trang thành các hồn ma lang thang khắp phố. Nếu bạn muốn hóa thân thành các nhân vật ma quỷ. Có thể sử dụng dịch vụ hóa trang, vẽ mặt nạ tại đây nhé!

Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Có thể nói đây là địa điểm vui chơi Halloween 2021 ngoài trời ở Sài Gòn. Mà bạn không nên bỏ lỡ trong dịp lễ này. Phố đi bộ Nguyễn Huệ với không gian rộng rãi và thoáng mát sẽ giúp bạn thỏa thích đi dạo phố. Và tự tin khoe những bộ trang phục ma quỷ của mình.

Tổng kết

Chắc hẳn qua bài viết này mọi người sẽ hiểu thêm về lễ hội Halloween 2021 là ngày mấy ở Việt Nam. Cũng như có ý nghĩa như thế nào nhé?

Để hòa vào nhịp điệu của đêm Halloween 2021. Bạn hãy mời những bạn bè hay người thân cùng hóa trang vào những bộ đồ đẹp mắt trong ngày lễ này nhé

Rate this post