Friday, June 9, 2023
Chuyên Trang Chia Sẻ Kiến Thức Về Thời Trang


Bật mí: tháng 11 có ngày gì đặc biệt?

Trong xã hội phát triển và hội nhập như hiện nay. Nhiều người thường có xu hướng tham gia và…

By admin_vio , in Kinh Nghiệm Hay , at Tháng Mười 25, 2021

Trong xã hội phát triển và hội nhập như hiện nay. Nhiều người thường có xu hướng tham gia và hưởng ứng về những ngày lễ và quang trọng trong năm. Bên cạnh đó, đa phần ở các thành phố lớn, họ thường dành thời gian nghỉ ngơi, gặp gỡ người thân, bạn bè, người thân vào các ngày lễ. Có thể thấy,12 tháng là 12 màu sắc riêng biệt. Thường thì mọi người sẽ nhớ đến những ngày lễ lớn như 2/9, 30/4 hay 1/5. Vậy bạn có thắc mắc ở tháng 11 có ngày gì đặc biệt. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời thật chi tiết.

Ngày lễ độc thân 11/11

Nếu đã có ngày Valentine 14/2 là ngày dành cho các cặp đôi yêu nhau. Thì ngày 11//11 là ngày lễ dành cho người độc thân. Chắc hẳn, nhiều bạn sẽ ít biết đến ngày này. Tuy nhiên, đây được xem là một ngày lễ lớn ở một số quốc gia. Vậy ngày lễ này có nguồn gốc ra sao?

Ngày lễ độc thân 11/11 có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nhưng nó không thực sự là ngày lễ mang tính truyền thống tại quốc gia này. Nguyên nhân chính là do các bạn trẻ độc thân ở đây đã khơi nguồn ra. Với mục đích xua tan đi nỗi buồn cô đơn. Ngoài ra, hi vọng sẽ gặp được “tình yêu” của mình trong năm tới.

Việc lựa chọn ngày 11/11 là gì 4 số 1 tượng trưng cho sự cô độc, một mình. Tuy không được thế giới công nhận, nhưng đến bây giờ vẫn được nhiều người hưởng ứng nồng nhiệt.

ngày lễ quốc tế độc thân

Ngày quốc tế nam giới 19/11

Mọi người thường quá quen thuộc với ngày 20/10. Đây là ngày quốc tế phụ nữ. Đối với gánh mày râu, thì họ cũng có ngày lễ dành cho mình đó chính là ngày 19/11. Với ý nghĩa chính là quan tâm đến sức khỏe, suy nghĩ của người đàn ông cũng như các bạn nam. Có thể họ thường chiều chuộng phái nữ trong các buổi hẹn hò. Thì 19/11 là ngày mà đàn đồng được ưu tiên hơn. Đã có hàng trăm quốc gia hưởng ứng ngày này trên toàn thế giới.

Bạn quan tâm: Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết?

 Tuy nhiên, nhìn chung ngày quốc tế nam giới vẫn còn xa lạ đối với người dân Việt Nam. Vẫn có một số người rất thích ngày lễ này. Bên cạnh đó, vì cuộc sống khá bận rộn nên cũng ít ai có thời gian biết về ngày lễ này.

Ngày giáo Việt Nam 20/11

Ngoài những ngày lễ trên, thì tháng 11 có ngày gì đặc biệt nữa không nhỉ? Tất nhiên còn một ngày vô cùng quan trọng nữa chính là 20/11. Tiếp tục theo dõi bài bài viết để xem lịch sử và ý nghĩa của ngày lễ ngày sẽ như thế nào?

Lịch sử của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Là một ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng mà người trò thể hiện lòng biết ơn đối với thầy của mình. Được biết, 20/11/2957 được giáo dục công đoàn của Việt Nam đã chọn ngày ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”.  Ngày 20/11/1982 là lần đầu tiên ngày nhà giáo được tổ chức tại . Được xem là một ngày lễ mang sự kính trọng công ơn giảng dạy của thầy cô.

ngày lễ 20 tháng 11

Ý nghĩa và hoạt động trong ngày 20/11

Mang ý nghĩa “Tôn sư trọng đạo”. Hằng năm, khi vào ngày nhà giáo Việt Nam. Các học trò phân biệt tuổi tác thường gửi đến những lời chúc tốt đẹp cho người thầy. Ở các trường học, không khí ngày lễ này được thể hiện vô cùng rõ nét. Các bạn thường cài lên ngực thầy cô những bông hoa hồng rực rỡ. Cùng với đó là các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị một cách cung phu. Chắc hẳn, chúng ta ai cũng điều quý trọng những người thầy của mình. Vì vậy, không chỉ riêng ngày 20/11 mà tất cả 365 ngày trong năm. Hãy luôn không ngừng cố gắng, học tập để không phụ lòng gia đình, thầy cô luôn chỉ dẫn cho bạn từng ngày.

Tổng kết

Qua bài biết, hi vọng sẽ giúp bạn biết thêm trong tháng 11 có ngày gì đặc biệt. Dù là ngày lễ gì, bạn cũng nên dành thời gian cho bản thân cũng như gia đình của mình nhiều hơn nhé. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy tiếp tục theo dõi kênh của chúng tôi để có thể mang về những kiến thức thú vị cho mình nhé!

Rate this post