Sunday, October 1, 2023
Chuyên Trang Chia Sẻ Kiến Thức Về Thời Trang


OTP Kpop là gì – Thuật ngữ quen thuộc của Fan Kpop 

Là một fan Kpop chính hiệu bạn chắc hẳn không còn xa lạ với thuật ngữ OTP. Còn nếu bạn…

By admin_vio , in Kinh Nghiệm Hay , at Tháng Bảy 18, 2022

Là một fan Kpop chính hiệu bạn chắc hẳn không còn xa lạ với thuật ngữ OTP. Còn nếu bạn vẫn chưa biết gì về thuật ngữ OPT thì đúng là quá thiếu sót rồi đi tìm hiểu ngay đi. Vậy thì thuật ngữ OTP Kpop là gì, chỉ ý nghĩa gì khi nói và cách dùng như thế nào là chính xác, cùng đi vào bài viết bên dưới để tìm hiểu một cách chi tiết. Bên cạnh đó bài viết dưới đây sẽ cung cấp sơ lược cho bạn ý nghĩa của một số thuật ngữ được sử dụng rộng rãi của các Fan Kpop. 

Ý nghĩa OTP Kpop là gì?

OTP Kpop có ý nghĩa là gì?
OTP Kpop có ý nghĩa là gì?

Nghe OTP nhiều bạn nghĩ đến các mã pin được gửi về điện thoại, nhưng trong Kpop đây là từ viết tắt của “One True Pairing”. Từ này thường được dùng để nói về sự kết hợp giữa các thành viên của một nhóm nhạc nào đó hay sự kết hợp giữa thành viên nhóm này với thành viên nhóm khác mà các bạn hâm mộ. Hiểu đơn giản thì OTP có ý nghĩa là sự kết hợp, hành động cử chỉ tiếp xúc thân mật giữa hai thành viên trong các nhóm nhạc với nhau làm các Fan bấn loạn. 

Giải thích thêm một chút có thể là viết tắt của hai cụm từ là “one true pair” hay là “one true pairing”. Nói ngắn gọn đó chính là ship hay các fan Việt còn gọi là đẩy thuyền nói về sự kết hợp giữa hai người thành một cặp đôi được nhiều người ngưỡng mộ và yêu thích. Còn thuật ngữ trái ngược với OTP là NOTP (nghĩa là Not OTP) là nhất quyết không ship, còn khi từ OTP thành NOTP thì nghĩa là đã lật thuyền.  Còn một thuật ngữ cũng liên quan đến OTP chính là OT nghĩa là ONE TRUE (số lượng thành viên ban đầu), cấu trúc là OT-N trong đó N là số lượng thành viên tùy biến. 

Cách dùng đúng của thuật ngữ OT bạn nên biết 

Cách dùng đúng của thuật ngữ OT bạn nên biết
Cách dùng đúng của thuật ngữ OT bạn nên biết

Có hai cách dùng chính của thuật ngữ OT tương đương với hai cấu trúc và cách đọc của hai cấu trúc này cũng khác nhau. 

Cách dùng khi thích tất cả các thành viên

Với cách này bạn đọc theo cấu trúc Tên nhóm + OT + số lượng thành viên đầy đủ của nhóm đó. 

Ví dụ như nhóm BLACKPINK ra mắt với 4 thành viên và fan thích cả 4 thành viên này thì các fan sẽ gọi nhóm này là BLACKPINK OT-4. 

Cách dùng khi chỉ thích một vài thành viên 

Với cách này bạn đọc theo cấu trúc Tên nhóm + OT + Số thành viên bạn thích + Tên số thành viên bạn không thích trong nhóm. Hay đọc với cấu trúc Tên nhóm + OT + Số thành viên bạn thích + Bash + Tên thành viên bạn không thích của nhóm đó. 

Ví dụ như fan hâm mộ của BTS thường gọi nhóm là OT7. Tuy nhiên ví dụ thôi một nhóm fan không thích sự có mắt của Jungkook thì họ sẽ gọi là BTS OT6 Jungkook hay gọi là BTS OT6 bash Jungkook. 

Trên đây chỉ là một ví dụ để các bạn dễ hiểu về thuật ngữ OT không có ý đụng chạm đến Fandom hay nhóm nhạc nào. 

Một số thuật ngữ khác thường được fan kpop sử dụng hiện nay

Một số thuật ngữ khác thường được fan kpop sử dụng hiện nay
Một số thuật ngữ khác thường được fan kpop sử dụng hiện nay

Ngoài thuật ngữ OTP Kpop là gì thì còn rất nhiều những thuật ngữ khác mà bạn không nên bỏ qua sau đây: 

  • Daebak: Đây là một thuật ngữ quen thuộc Fan kpop sử dụng với nghĩa là thật tuyệt vời, ngạc nhiên.
  • Hardship: Từ này được dùng để gán ghép một cặp đôi được mọi người yêu thích một cách vô cùng là nhiệt tình, nghĩa cũng khá giống với OTP. 
  • Sasaeng: Chính là những fan quá cuồng, bị phát cuồng vì thần tượng của mình, dành gần như tất cả thời gian của bản thân để tìm hiểu mọi thứ về thần tượng của mình. 
  • Stan: Stan là một trong những cấp độ fan Kpop là người hâm mộ thực thụ luôn theo dõi và ủng hộ thần tượng.
  • Omo: Thuật ngữ này là từ viết tắt của omona giống như Daebak dùng biểu hiện sự ngạc nhiên. 
  • Bagel girl: Dùng để chỉ những người có khuôn mặt ngây thơ, dễ thương nhưng lại sở hữu một body bóng lửa, nóng bỏng và vô cùng quyến rũ.
  • Ulzzang hay momzzang: Đây là từ chỉ người có dung mạo thu hút, momzzang dùng để chỉ những người có một thân hình đẹp.
  • Comeback: Chỉ sự quay trở lại của một ai đó sau một khoảng thời gian dài vắng bóng và quay lại để tiến hành quảng bá cho sản phẩm mới sắp ra mắt. 
  • Netizen: Chúng ta nghe từ này quá quen thuộc và nó chỉ cộng đồng mạng.

Xem thêm về: Ét o ét là gì?

Lời kết 

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn nhiều thông tin về thuật ngữ OTP Kpop là gì, ý nghĩa và cách dùng của nó. Hơn hết là cho bạn biết thêm nhiều các thuật ngữ thường được các fan Kpop sử dụng hiện nay. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn hiểu thêm nhiều về thuật ngữ OTP để không bị tối cổ và dùng đúng cách. 

Rate this post