Saturday, February 24, 2024
Chuyên Trang Chia Sẻ Kiến Thức Về Thời Trang


Mệnh hỏa hợp màu gì?

Phong thủy không chỉ ứng dụng trong thiết kế nội thất mà còn trên bản thân con người. Dựa vào…

By admin_vio , in Kinh Nghiệm Hay , at Tháng Mười Một 23, 2021

Phong thủy không chỉ ứng dụng trong thiết kế nội thất mà còn trên bản thân con người. Dựa vào phong thủy sẽ có những màu sắc phù hợp với mệnh con người trong ngũ hành. Để bạn có thể lựa chọn được trang phục phù hợp nhất, chúng ta sẽ cùng tham khảo xem mệnh Hỏa hợp màu gì cũng như một số phương pháp phối quần áo thích hợp. Cùng Top Mốt theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa

Trên cơ bản mệnh hỏa hợp nhất là màu đỏ. Đây là màu đầu tiên mà người ta nhắc đến khi hỏi mệnh hỏa hợp màu gì. Ngoài sắc đỏ còn có màu xanh lá, cũng màng đến vận may cho người mệnh hỏa. Bên cạnh đó mạng hỏa cũng hợp với màu nâu đất, màu này góp phần giúp người mệnh hỏa trầm tính lại vì theo phong thủy người mệnh này khá nóng nảy.

Ngũ hành và màu sắc

Theo ngũ hành, 5 yếu tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ tác động tương sinh tương khắc qua lại lẫn nhau. Mỗi hành lại được đặc trưng bởi các màu sắc khác nhau.

Việc nắm được các quy luật của ngũ hành trong việc chọn màu trang phục cho hợp để thuận lợi công việc là rất cần thiết. Việc hiểu mệnh Hỏa nên mặc quần áo màu gì sẽ làm giảm cái xấu, tăng cái tốt, khiến cho người mặc đồ cùng màu hoặc hợp bản mệnh gặp nhiều may mắn, thuận lợi công việc.

Mệnh hỏa hợp màu gì

Xem thêm : Mệnh mộc hợp màu gì? Nàng mệnh mộc hợp màu gì nhất?

Trong ngũ hành mỗi mệnh có 4 nhóm màu chính sau đây:

Màu tương sinh: Màu phù hợp nhất và khuyến khích nên chọn.

Màu tương hợp: Là màu sắc kế tiếp có thể lựa chọn sau màu tương sinh

Màu khắc chế: Màu không hợp, nên tránh

Màu bị khắc: Tuyệt đối không sử dụng

Một số tip phối quần áo cho người mạng Hỏa

Gợi ý trang phục cho nam mệnh Hỏa

Với 4 gam màu chủ đạo: đỏ, xanh lá, cam, tím thì khá ít sự lựa chọn khi phối trang phục cho phái mạnh mệnh Hỏa. Thế nhưng người mệnh Hỏa vẫn có thể phối với các màu sắc trung tính khác. Để không nhàm chán mà có được một set đồ chuẩn gu. Trang phục đỏ không nhất thiết phải là màu đỏ tươi, bạn có thể hạ tông đỏ xuống để có màu sắc ổn áp với mình hơn. Nếu thấy khó khăn khi phải kết hợp thì có thể chọn những màu sắc kề nhau trong bánh xe màu sắc.

Người mệnh Hỏa là người tính cách nóng nảy, dễ bộc phát cảm xúc. Họ luôn có một cái đầu lửa với tính cạnh tranh cao trong công việc. Chính vì vậy ngoài việc phối màu trang phục hợp mạng. Như đỏ, hồng thì xanh lá và xanh da trời cũng được khuyến khích áp dụng. Nhằm kiềm chế bớt những nhược điểm do mạng Hỏa đem tới.

Xanh lá là màu khá kén da, sẽ rất đẹp nếu bạn sở hữu làn da trắng. Ngược lại nếu da bạn ngăm thì vẫn có thể chọn màu xanh lá tone đậm hơn kèm theo đó là kết hợp với các màu sắc trung tính để mang lại cảm giác nhẹ dịu nhất.

Mệnh hỏa hợp màu gì

Xem thêm : Ứng dụng PC COVID ra mắt

Gợi ý phối quần áo cho bạn nữ mệnh Hỏa

Các bạn nữ sẽ dễ chọn quần áo hơn vì các màu sắc này rất được các bạn yêu thích. Bạn nữ mệnh Hỏa có thể chọn quần áo theo sở thích của mình. Ví dụ như màu đỏ hoặc hồng, … Kết hợp các màu sắc này với 2 màu cơ bản đen – trắng. Sẽ cho ra một set đồ cực fashion. Hoặc kết hợp màu tương phải sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người đối diện và chính bạn.

Phụ kiện khi kết hợp cũng nên lựa chọn để sao cho phù hợp với trang phục. Ví dụ bạn yêu thích kiểu thời trang hiện đại, đơn giản thì có thể thêm vòng cổ, thắt lưng. Nhưng nếu trang phục có bạn có thiết kế cầu kỳ, nhiều màu sắc và điểm nhấn thì việc thêm phụ kiện là không cần thiết.

Mệnh hỏa không nên mặc quần áo màu gì?

Thủy khắc Hỏa, do đó màu xanh biển sẽ không thật sự phù hợp với người mệnh Hỏa theo phong thủy. Nếu chỉ là phụ kiện thì vẫn có thể sử dụng. Nhưng không nên chọn màu này làm màu chính trong bộ trang phục của mình.

Tổng kết

Dựa vào phong thủy bạn có thể lựa chọn được những màu sắc phù hợp với mình. Không chỉ vậy trang phục hay nội thất ngoài phong thủy còn phải lưu ý đến nhiều vấn đề khác nữa. Ví dụ như hoàn cảnh, sự hài hòa, phù hợp với bản thân, … Không chỉ vậy sở thích của mỗi người đều khác nhau, sẽ không thể có khuôn khổ chung cho tất cả. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể biến đổi, thay thế sao cho cảm thấy thích hợp, thoải mái là được.

 

Rate this post