Saturday, February 24, 2024
Chuyên Trang Chia Sẻ Kiến Thức Về Thời Trang


Thế hệ Gen Z là gì? Đặc điểm của thế hệ Generation Z hiện đại

Ngày nay với sự phát triển của nền tảng công nghệ, đã xuất hiện nhiều thuật ngữ và tạo nên…

By admin_vio , in Kinh Nghiệm Hay , at Tháng Mười 11, 2021

Ngày nay với sự phát triển của nền tảng công nghệ, đã xuất hiện nhiều thuật ngữ và tạo nên viral mạnh mẽ. Nếu là một tính đồ của mạng xã hội, thì chắc hẳn hai từ “Gen Z” hay còn gọi là thế hệ Z không quá xa lạ đối với người dùng. Vậy bạn có thắc mắc Gen Z là gì? Thế hệ này có điểm gì nổi bật mà lại tạo nên xu hướng rộng rãi đến vậy. Ngay bây giờ, hãy tham khảo bài viết của Top Mốt để cho bạn có câu trả lời chi tiết nhất.

Tìm hiểu về Gen Z

Vậy Gen Z là gì?

Gen Z hay gọi là thế hệ Z là thuật ngữ dùng để nói đến những người sinh từ năm 1995 – 2012. Đây được xem là thế hệ đầu tiên gắn liền với sự phát triển của internet và thiết bị công nghệ. Trên thế giới hiện nay, Gen Z có đến 1/3 tỉ lệ dân cư, riêng ở nước ta thì thế hệ này chiếm khoảng 1/4 tổng số dân. Nhìn chung, Gen Z có một sức ảnh hưởng không hề nhỏ đến xu hướng toàn cầu cũng như quyết định tiêu dùng trong gia đình. Một số tên gọi thông thường của Gen Z như: Gen Tech, Generation, thế hệ Internet…

Gen Z là gì

Xem thêm: Mệnh hỏa hợp màu gì?

Tại sao gọi là gen Z?

Đối với thế hệ sinh từ 1995 – 2012 là nhóm tiếp nối của Gen Y(Thế hệ Y) nên đã được gọi là Gen Z. Thế hệ này được xem là con của thế hệ X. Từ “Gen Z” được xuất hiện lần đầu tại một tờ báo trong giai đoạn năm 2000 và đã lan rộng đến ngày nay. Vì là thế hệ của kỹ thuật số, đa phần những bạn trẻ rất ưa chuộng công nghệ, smartphone và luôn tạo ra những xu hướng mới.

Tính cách, sở thích nổi bật của thế hệ gen Z

Đọc đến đây chắn là bạn cũng đã giải đáp được thắc mắc Gen Z là gì rồi đúng không? Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, ngay bây giờ hãy tiếp tục theo dõi bài viết để nắm được tất tần tật về những tính cách và sở thích của thế hệ này có điểm gì nổi bật nhé!

Tự tin, sáng tạo

Nhắc đến sự sáng tạo thì không nên bỏ qua thế hệ Z. Có thế thấy, Gen Z may mắn được tiếp cận trong một trường học tập khá tốt. Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, góp phần tạo ưu thế phát triển hơn so với thế hệ khác. Tuy nhiên, không thể phủ nhận, đây là một thế hệ không ngừng học hỏi, luôn tìm tòi cái mới để khẳng định bản thân mình. Họ tự tin thể hiện cá tính và con người mình trước mọi người.

Yêu thích công nghệ

Là một thế hệ gắn liền với sự tiến bộ của nền tảng kỹ thuật số. Gen Z được xem là nhóm “cuồng” những thiết bị công nghệ đặc biệt là Smartphone. Họ thích chat, tương tác, “sống ảo” trên các mạng xã hội. Đặc biệt, thế hệ này có thói quen mua sắm online chiếm tỉ lệ khá cao. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh cùng với kết nối internet. Là họ đã có thể đặt hàng qua các sàn thương mại điện tử hay thông qua các buổi livestream. Điều này, đã trở nên quá quen thuộc và phổ biến đối với thế hệ Z. Ngoài ra, chơi game online, trò chuyện cùng streamer là cách để giải trí được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Gen Z là gì

Xem thêm: Ứng dụng PC COVID ra mắt

Tính tự lập cao

Đầu Gen trong khoảng từ 23 – 26 tuổi, tuy nhiên đây là thế hệ có tính tự lập khá cao. Các bạn trẻ hầu như có thể kiếm tiền từ rất sớm. Thông qua các nền tảng như: Facebook, Tiktok, Instagram, Youtube…Họ có thể trở thành những KOL, Influencer với sức ảnh hưởng của mình. Ngoài ra, tùy vào thế mạnh riêng, các bạn còn tham gia những cuộc thi để giành học bổng du học. Trở thành những streamer, youtuber…để tạo ra thu nhập cho bản thân.

Chạy theo xu hướng

“Trend” là từ ngữ được nhiều bạn trẻ dùng để nói về một vấn đề đang thịnh hành. Bắt trend hầu như đã khá quen thuộc với thế hệ Z. Họ thường chạy theo “thế giới ảo” thông qua những người có lượt follow khủng. Thường tạo nên những trào lưu làm tăng lượt tương tác và tạo brand cho mình. Bên cạnh đó, trong việc mua sắm. Gen Z cũng thường lựa chọn trang phục theo xu hướng. Luôn là người tạo ra xu hướng hiện nay.

KẾT LUẬN

Hi vọng qua bài viết này có thể giải đáp được thắc mắc về Gen Z là gì của bạn. Nhìn chung thế hệ Z là một thế hệ cực sáng tạo và có sức ảnh hưởng rất lớn trên thị trường hiện nay. Bạn nghĩ sao về thế hệ này, hãy để lại bình luận bên dưới và tiếp tục theo dõi những bài viết của chúng tôi để cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Rate this post