Saturday, February 24, 2024
Chuyên Trang Chia Sẻ Kiến Thức Về Thời Trang


Phong sát là gì?

Phong sát là gì? Phong sát nghệ sĩ là gì? Phong sát là gì mà giới nghệ sĩ lại sợ…

By admin_vio , in Kinh Nghiệm Hay , at Tháng Tám 30, 2021

Phong sát là gì? Phong sát nghệ sĩ là gì? Phong sát là gì mà giới nghệ sĩ lại sợ như vậy? Thời gian gần đây, nếu quan tâm Cbiz, chắc hẳn các bạn cũng đã nghe đến các sự kiện: Triệu Vy bị phong sát hay Ngô Diệc Phàm bị phong sát… Vậy các bạn đã biết phong sát là gì? Phong sát có ảnh hưởng gì đến các nghệ sĩ? Cùng Top Mốt tìm hiểu nhé!

Phong sát là gì?

Trong thời gian qua, công chúng chứng kiến các cuộc “phong sát” liên tiếp ở làng giải trí Hoa ngữ. Cho thấy mặt tối của những ngôi sao, thần tượng nước này.

Trong những năm gần đây, “phong sát” thường được nhắc đến cùng với các vụ bê bối lớn ở làng giải trí Trung Quốc.

“Phong sát” không phải là một từ thuần Việt, mà được phiên âm từ tiếng Trung. “Phong” là phong tỏa, bao vây, còn “sát” có nghĩa giết hại.

phong sát là gì

Xem thêm : Ngày 2 tháng 9 Việt Nam đá mấy giờ

Theo đó, “phong sát” tức ngăn cản một con người hoặc sự vật tồn tại trong lĩnh vực nhất định, trích Từ điển Tiếng Trung Hiện đại (Modern Chinese Dictionary 6th Edition).

Thuật ngữ này được sử dụng phổ biến trong ngành giải trí và thể thao Hoa ngữ. Cụ thể, “phong sát” là lệnh cấm vận, không cho phép một người nổi tiếng (ca sĩ, diễn viên, vận động viên…) tiếp tục tham gia hoạt động nghệ thuật, hoặc xuất hiện trước công chúng do có hành vi vi phạm đạo đức, pháp luật nghiêm trọng.

Các phương tiện truyền thông không được phát sóng chương trình, ấn phẩm và một số tin tức liên quan đến người này. Những tác phẩm nghệ thuật, hợp đồng quảng cáo có sự góp mặt của nhân vật chịu “phong sát” cũng sớm bị gỡ, xóa bỏ.

Theo Baidu, lệnh “phong sát” thường kéo dài vĩnh viễn. Do đó, cùng với sự tẩy chay của công chúng. Những ngôi sao khó có thể tìm lại ánh hào quang thuở ban đầu.

phong sát là gì

Xem thêm : Trung thu 2021 vào thứ mấy

Phong sát ảnh hưởng thế nào?

Kể từ sau bê bối trốn thuế năm 2018, “nữ hoàng thảm đỏ Trung Quốc” Phạm Băng Băng mất trắng sự nghiệp diễn xuất, chỉ dựa vào việc kinh doanh thương hiệu mỹ phẩm và dự sự kiện bình dân để duy trì thu nhập, tên tuổi.

Cuối tháng 1, vụ việc bỏ rơi hai con sơ sinh khiến Trịnh Sảng từ ngôi sao 9X hàng đầu xứ tỷ dân với hàng triệu người hâm mộ trở thành “nỗi ô nhục của Trung Quốc”. Cô phải đền bù 140 triệu USD cho các đối tác chịu thiệt lại.

Tháng 7, ngôi sao nhạc pop Ngô Diệc Phàm bị cảnh sát quận Triều Dương. Đề nghị truy tố với mức án tử hình sau loạt bê bối đời tư. Bao gồm lừa đảo hàng chục cô gái, kẻ tình nghi hiếp dâm trẻ vị thành niên, rửa tiền, trốn thuế. Sử dụng và liên đới đến đường dây mua bán ma túy.

Giới chức Trung Quốc đánh giá đây là “đại án” trong showbiz Hoa ngữ.

Tổng kết

Trên đây là trả lời câu hỏi Phong sát là gì? và các vấn đề liên quan đến phong sát. Hãy cùng top Mốt theo dõi các thông tin hot nhất năm nhé!

 

Rate this post