Tuesday, April 23, 2024
Chuyên Trang Chia Sẻ Kiến Thức Về Thời Trang


Ngày 19/5 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 19/5

Ý nghĩa ngày 19/5 hẳn nhận được sự quan tâm và tìm kiếm. Bởi đây là ngày sinh của vị…

By admin_vio , in Uncategorized , at Tháng Năm 16, 2023

Ý nghĩa ngày 19/5 hẳn nhận được sự quan tâm và tìm kiếm. Bởi đây là ngày sinh của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều sự kiện được diễn ra. Cùng Top Mốt tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Ngày 19/5 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 19/5

Có thể bạn chưa biết, ngày 19/5 là ngày của Bác Hồ kính yêu, người con vĩ đại của dân tộc, một nhà lãnh đạo thiên tài của nhân dân Việt Nam.

Bác Hồ sinh ngày 19.5.1890, Bác được sinh ra với cái tên Nguyễn Sinh Cung tại làng Hoàng Trù, sau đó được chuyển về Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

  • Thân phụ của bác là Nguyễn Sinh Sắc (1863 – 1929). Cụ đỗ phó bảng vào năm 1901
  • Thân mẫu của Bác là cụ Hoàng Thị Loan (1868 – 1900). Bà là người phụ nữ trung hậu, chịu thương, chịu khó, đảm đang.
  • Chị cả của Bác là bà Nguyễn Thị Thanh (1884 – 1954).
  • Anh ruột của bác là ông Nguyễn Sinh Khiêm tức Nguyễn Tấn Đạt (1888 – 1950)

Ý nghĩa ngày 19/5

Như đã đề cập ở trên, ý nghĩa ngày 19/5 là ngày sinh của Bác. Mỗi năm, cứ đến ngày này thì nhân dân Việt Nam tưởng nhớ vị chủ tịch Vĩ đại của đất nước. Người là một vị anh hùng của dân tộc, người cha thân thương và tôn kính của toàn dân. Từ đó, có thể nói, ngày 19/5 là vô cùng thiêng liêng và đáng nhớ đối với mỗi con người dân tộc Việt Nam.

Ngày 19/5 là cung gì?

Ở một khía cạnh khác, theo chiêm tinh học Phương Tây, người có ngày sinh 19/5 thuộc cung Kim Ngưu, là 1 trong 3 cung trong nguyên tố Đất. Biểu trưng cho cung này là hình ảnh 1 con bò đực.

Người thuộc cung Kim Ngưu có tính cách như thế nào?

Kim Ngưu nam

Những anh chàng thuộc cung Kim Ngưu có cá tính rất mạnh mẽ và luôn tự tin vào chính mình. Luôn thân thiện và giúp đỡ mọi người đây là một tính cách nổi trội của những nam Kim Ngưu. Họ rất chu đáo và tận tâm, dù bận rộn nhưng vẫn thu xếp thời gian dành cho gia đình và bạn bè một cách ổn thỏa.

Đối với những chàng Kim Ngưu luôn tạo cho ta một tâm lý an tâm và tin tưởng. Với người lạ, Kim Ngưu nam trầm tính và khá ít nói nhưng với những người thân quen, anh chàng này cực kỳ lắm miệng và rất hay càu nhàu.

Nam Kim Ngưu cũng là người lãng mạn, chu đáo, họ sẽ không bao giờ quên những ngày đặc biệt, thích âm thầm chuẩn bị những món quà bất ngờ. Kim Ngưu nam có lòng tự trọng vô cùng cao do vậy mà nếu như bị người khác xúc phạm, Kim Ngưu chắc chắn sẽ không thể giữ được sự bình tĩnh.

Kim Ngưu nữ

Những nàng thuộc cung Kim Ngưu mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào, mạnh mẽ và khá nóng nảy. Với những người thân quen, Kim Ngưu là một cô gái rất truyền thống và dịu dàng. Kim Ngưu nữ gây ấn tượng với mọi người bằng trí thông minh cùng sự nhạy bén của mình.

Đa số những cô gái thuộc cung Kim Ngưu đều có một lòng say mê nhất định với nghệ thuật. Kim Ngưu coi trọng lời hứa, một khi đã nhận lời người khác họ sẽ không giờ bỏ dở giữa chừng.

Qua đây bạn cũng đã hiểu phần nào một khía cạnh khác của ngày 19/5.

Ngày 19/5 có những sự kiện gì khác?

Dưới đây là một số sự kiện đặc biệt diễn ra trong ngày 19/5 mà có thể bạn chưa biết:

  • Vào ngày 19/5/1941: Mặt trận Thống nhất Dân tộc phản đế Đông Dương chính thức được thay thế bởi Mặt trận Việt Minh
  • Ngày 19 tháng 5 năm 1949: Chiến dịch sông Thao bắt đầu, đây là mở màn của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam
  • Ngày 19 tháng 5 năm 1990: Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Hà Nội được khánh thành.
  • Ngày 19 tháng 5 năm 2011: Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội thuộc Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chính thức được thành lập
  • Bí thư thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng

Kết luận

Bài viết phía trên là tổng hợp về những sự kiện diễn ra vào ngày 19/5 và ý nghĩa ngày 19/5 của từng sự kiện đó. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Đừng quên ghé thăm Top Mốt để xem thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé!

>>>> Xem thêm: Áo Nhật Bình là gì?

5/5 - (2 bình chọn)