Saturday, February 24, 2024
Chuyên Trang Chia Sẻ Kiến Thức Về Thời Trang


Ngày 6/4 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày 6 tháng 4

Chúng ta đều biết ngày 8/3 là ngày đặc biệt dành riêng cho phái nữ, thế có ngày đặc biệt…

By admin_vio , in Kinh Nghiệm Hay , at Tháng Tư 2, 2022

Chúng ta đều biết ngày 8/3 là ngày đặc biệt dành riêng cho phái nữ, thế có ngày đặc biệt nào dành cho phái nam không? Có một sự thật ít ai biết được rằng cũng có ngày dành riêng cho phái nam, đặc biệt không kém gì phái nữ. Đó là ngày 6/4. Đây không phải là một ngày lễ chính thức nhưng đã được mọi người đón nhận trong những năm gần đây. Vậy ngày 6/4 là ngày gì? Nguồn gốc từ đâu? Cùng Topmot tìm hiểu nhé!

Ngày 6/4 là ngày gì?

Ngày 6/4 là ngày gì?
Ngày 6/4 là ngày gì?

Trong những năm gần đây, bên cạnh ngày Cá nói dối thì còn có một ngày khác trong tháng 4 cũng đang dần trở thành một ngày hội được giới trẻ ở Việt Nam vô cùng yêu thích, đó là ngày 6/4. Vậy ngày 6/4 là ngày gì?

Ngày 6/4 hằng năm được xem là ngày Con trai (tiếng Anh là Boy’s Day), một ngày khá đặc biệt của nam giới tại Việt Nam. Tuy mới chỉ xuất hiện vài năm gần đây, không phải là một ngày lễ chính thống được công nhận trên toàn thế giới mà chỉ được phổ biến chủ yếu trong giới trẻ, độ tuổi học sinh, sinh viên nhưng ngày Con trai Boy’s Day cũng đang dần được nhiều người ở các lứa tuổi khác biết đến và yêu thích. Trong ngày này, các bạn trẻ Việt Nam, thường là các bạn gái, sẽ tổ chức các buổi liên hoan, vui chơi, tặng quà và chúc mừng các bạn nam khác. 

Bên cạnh đó thì ngày 6/4 hằng năm cũng được coi là ngày Quốc tế Thể thao vì sự phát triển và hòa bình. Ngày này được khởi xướng bởi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), nhằm mục đích nêu cao vai trò đóng góp của thể thao trong quá trình thực hiện và đạt được các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ; đồng thời nhấn mạnh sự hỗ trợ của thể thao đối với hòa bình và phát triển cũng như những đóng góp của lĩnh vực này trong việc tạo ra một môi trường hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau. 

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày 6 tháng 4

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày 6 tháng 4
Nguồn gốc, ý nghĩa ngày 6 tháng 4

Nhắc đến nguồn gốc của ngày này thì cho đến nay, đó vẫn là điều bí ẩn. Không biết ngày này được khởi xướng từ ai và từ bao giờ nhưng theo nhiều giải thích của các bạn trẻ, ngày 6/4 ứng với là số 64, số 64 trong bảng tuần hoàn hóa học chính là nguyên tố Đồng (viết tắt là Cu). Cu thường được người Việt dùng để gọi con trai khi còn nhỏ nên các bạn trẻ hiện nay đã ngầm định ngày 6/4 là ngày của các bạn nam. Mặc dù đây chỉ là một cách lý giải vui nhưng đa số mọi người đều thấy nó rất thú vị và hưởng ứng nhiệt liệt.

Nhìn chung, ngày Con trai 6/4 chỉ là một ngày lễ tự phát nhưng nó có rất nhiều ý nghĩa vui vẻ. Đây không chỉ là dịp để các bạn nữ cảm ơn, đáp lễ lại tấm lòng của các bạn nam trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 vừa qua mà còn là ngày để chị em phụ nữ “bù đắp” lại cho phái mạnh, bởi con gái có rất nhiều ngày kỷ niệm trong năm nhưng các bạn nam thì chưa có ngày nào.

Trong ngày 6/4, phái mạnh thường sẽ được chị em tôn vinh về những đóng góp, sự galant trong cuộc sống và được nhận những lời chúc Boy’s Day, món quà từ nửa còn lại của thế giới. Đây cũng được xem là “ngày tha thứ” khi những lỗi lầm, thiếu sót của các bạn trai sẽ được xóa bỏ. Chị em cũng sẽ biết lắng nghe và chia sẻ cùng bạn trai nhiều hơn, không cáu gắt, giận dỗi hay trách móc vô lý nữa.

Ngày 6 tháng 4 năm 2022 là thứ mấy?

Ngày Con trai Boy’s Day thường được giới sinh viên, học sinh kỷ niệm rất rầm rộ. Trong ngày này các bạn trẻ thường tổ chức các buổi liên hoan, dã ngoại, tụ tập ăn uống và tặng quà nhau… Vì vậy, ngày 6/4 là thứ mấy thường rất được quan tâm để lên các kế hoạch vui chơi phù hợp, không làm ảnh hưởng đến các hoạt động khác trong ngày và ngày hôm sau.

Ngày 6 tháng 4 năm 2022 rơi vào thứ Tư, một ngày giữa tuần nên khá thích hợp để tổ chức những buổi liên hoan tại chỗ, tại trường lớp. Trong ngày này, các bạn nữ nên chuẩn bị sẵn những lời chúc mừng đặc biệt gửi đến các bạn nam của mình nhé! Nếu bạn chưa nghĩ ra một lời chúc 6/4 nào hay ho thì hãy tham khảo ngay một vài câu chúc mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé!

>>>> Xem thêm về: Ét o ét là gì?

Gợi ý những câu chúc ý nghĩa vào ngày 6/4

Gợi ý những câu chúc ý nghĩa vào ngày 6/4
Gợi ý những câu chúc ý nghĩa vào ngày 6/4
  1. Ngày 6/4 lại về, một ngày đặc biệt nhất tôn vinh đấng mày râu các ông. Tôi chúc ông hạnh phúc và vui vẻ trong ngày này nhé. Chiều nay muốn nhậu cùng tôi không? Tôi bao nè!
  2. Nhân dịp ngày 6/4… của cậu, tớ chúc cậu luôn tươi trẻ, khỏe mạnh. Cầu mong những gì may mắn nhất, tốt đẹp nhất và hạnh phúc nhất sẽ đến với cậu trong tuổi mới.
  3. Nhân ngày 6/4 này, chúc chàng trai của tôi có thật nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và bạn bè. Đừng quên chiều nay có hẹn cả nhóm đi ăn đấy nhé.
  4. Ngày 6/4 của anh. Chúc anh luôn khỏe mạnh, tươi trẻ và công tác tốt, mãi là tình yêu vĩ đại nhất của đời em. Cảm ơn người hùng vĩ đại của em.
  5. Hôm nay không giống ngày hôm qua, hôm nay là ngày đặc biệt dành cho cậu. Cảm ơn cậu đã luôn bên tớ, chăm sóc và giúp đỡ tớ. Tớ sẽ luôn bên cậu như cậu ở bên tớ vậy. Chúc cậu 6/4 ý nghĩa, chúc mừng ngày Con trai 6/4!
  6. Chúng mày ơi! Ngày Cu’s Day đến rồi, mình nên tặng những lời yêu thương đến đám nam nhi lớp mình nhé. Cảm ơn chúng mày đã ở bên bọn tao, lúc vui buồn, chia sẻ đồ ăn thức uống, trêu bọn tao. Chúc chúng mày nhiều may mắn và nhiều hạnh phúc nhé, lũ giặc của bọn tao!

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên, Topmot đã giúp bạn hiểu hơn về ngày 6/4 là ngày gì, cũng như bật mí nguồn gốc, ý nghĩa ngày 6/4. Đừng quên gửi lời chúc yêu thương ngày 6/4 đến những phái nam bên cạnh mình vì luôn hỗ trợ, đồng hành, giúp đỡ của họ dành cho mình nhé.

Rate this post