Thursday, May 23, 2024
Chuyên Trang Chia Sẻ Kiến Thức Về Thời Trang


Trung thu 2022 vào thứ mấy?

Trung thu là một trong những dịp tết quan trọng, có ý nghĩa rất đặc biệt đối với người Việt…

By admin_vio, in Kinh Nghiệm Hay , at Tháng Bảy 31, 2022

Trung thu là một trong những dịp tết quan trọng, có ý nghĩa rất đặc biệt đối với người Việt Nam. Vậy khi nào trung thu? Trung thu ngày mấy 2022? Trung thu 2022 vào thứ mấy? Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời bạn nhé.

Tết trung thu

Tết Trung thu hay diễn ra vào rằm tháng tám. Tuy nhiên ngày rằm này lại đặc biệt hơn các ngày rằm khác. Vào ngày Tết trung thu, các gia đình người Việt thường chuẩn bị mâm lễ vật. Để dâng lên bàn thờ tổ tiên, con cháu tỏ lòng thành kính, biết ơn với nguồn cội. Và đặc biệt, ngày lễ Trung thu còn được coi như ngày tết thiếu nhi. Là dịp mà lễ hội các trò chơi dân gian, những đám rước đèn, múa lân được tổ chức khắp xóm làng. Khu phố được tổ chức cho các em vui chơi.

Trung thu 2021 vào thứ mấy

Trung thu 2022 vào thứ mấy, ngày mấy?

Trung thu ngày nào? Trung thu 2022 khi nào? Trung thu là thứ mấy? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Tết trung thu năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 15/08/2022 âm lịch, theo lịch dương thì sẽ là ngày 10/9/2022.

Nguồn gốc và ý nghĩa Tết trung thu có gì đặc biệt

Nguồn gốc ngày Tết trung thu

Về nguồn gốc của Tết Trung thu, có sự tích kể lại rằng: Vào một đêm rằm tháng Tám bầu trời bao la huyền ảo, trăng sáng vằng vặc như gương, nhà vua nhìn lên trời và chợt nảy ra ý muốn lên thăm Cung Trăng. Sau đó, một vị pháp sư đi theo nhà vua liền ném chiếc gậy đang chống lên không trung, chiếc gậy liền biến thành một chiếc cầu bằng bạc đưa nhà vua cùng pháp sư lên Cung Trăng.

Khi vào đến “Phủ thanh hư Quảng Hàn” nhà vua và pháp sư được tiên nữ Hằng Nga đón tiếp nồng hậu. Hằng Nga sai tiên nữ mang bánh tiên đến mời hai vị và lệnh cho các tiên nữ múa hát để đón tiếp nhà vua.

Sau khi về trần gian, để tưởng nhớ ngày này, hằng năm vào rằm tháng 8, nhà vua sai làm “bánh tiên”- loại bánh có hình tròn như mặt trăng nên còn gọi là ”bánh trăng”. Khi trăng rằm toả sáng nhà vua cùng quần thần ngắm trăng và ăn bánh.

Cũng kể từ đó hình thành nên tục ăn Tết trung thu vào ngày rằm tháng 8.

Trung thu 2021 vào thứ mấy

Xem thêm : Ngày 2 tháng 9 Việt Nam đá mấy giờ

Ý nghĩa ngày Tết trung thu

Vào ngày Tết trung thu, các gia đình người Việt thường chuẩn bị mâm lễ vật để dâng lên ban thờ tổ tiên. Đây là dịp để con cháu tỏ lòng thành kính, biết ơn với nguồn cội.

Bên cạnh đó, ngày Tết trung thu còn được biết đến là ngày Tết thiếu nhi của Việt Nam. Vào dịp này, cha mẹ sẽ thường chuẩn bị mâm cỗ trông trăng. Sau đó tổ chức các trò chơi dân gian, cho trẻ đi rước đèn, xem múa lân. Để chào mừng ngày Tết đặc biệt này.

Không chỉ có ý nghĩa với trẻ em, ngày Tết trung thu cũng chính là dịp để các thành viên trong gia đình gần gũi với nhau hơn, thể hiện sự yêu thương, đoàn kết, san sẻ những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày.

Tết trung thu còn là dịp để người dân ngắm trăng tiên đoán mùa màng hay vận mệnh quốc gia. Nếu trăng thu màu vàng thì năm đó sẽ trúng mùa tằm tơ, nếu trăng thu màu xanh hay lục thì năm đó sẽ có thiên tai và nếu trăng thu màu cam trong sáng thì đất nước sẽ thái bình, thịnh trị.

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được trung thu ngày mấy 2022, trung thu 2022 vào thứ mấy. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Đừng quên thường xuyên truy cập website https://www.topmot.vn/ để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Rate this post