Thursday, May 23, 2024
Chuyên Trang Chia Sẻ Kiến Thức Về Thời Trang


Điều kiện để U23 Việt Nam đi tiếp ở VCK U23 châu Á 2022

Vị trí của Việt Nam đứng thứ 3 bảng sau lượt trận thứ hai, Để có thể đi tiếp vào…

By admin_vio, in Kinh Nghiệm Hay , at Tháng Sáu 8, 2022

Vị trí của Việt Nam đứng thứ 3 bảng sau lượt trận thứ hai, Để có thể đi tiếp vào vòng tứ kết VCK U23 châu Á 2022 đội tuyển Việt Nam cần 2 điều kiện.

Bảng C vòng chung kết U23 châu Á đang diễn ra một cách rất căng thẳng.

Tối ngày 5/6/2022 U23 Việt Nam đã tạo nên bất ngờ lớn khi đã cầm hòa U23 Hàn Quốc ở lượt trận thứ hai bảng C.

Ở phút thứ 83 Phan Tấn Tài đã tạt bóng từ bên cánh trái qua, sửa lưng loạt cầu thủ Hàn Quốc. Và tạo ra cơ hội để hậu vệ Vũ Tiến Long sút cao hạ gục thủ môn Hàn Quốc.

cau-thu-vu-tien-long

Sau cú sút ghi bàn của Vũ Tiến Long Việt Nam đã giành được 2 điểm và có cơ hội giành tấm vé vào vòng tứ kết với ngôi vị đầu bảng.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, sau trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Malaysia 22.00 giờ đêm ngày 5/6/2022. Tuy Thái Lan và Hàn Quốc bằng điểm nhưng Thái Lan vẫn đứng đầu bảng. Do tỉ số kỷ luật của Thái Lan là thấp hơn.

Việt Nam hiện tại đang đứng thứ 3 của bảng C sau 2 đội bóng được cho là mạnh Thái Lan và Hàn Quốc.

Với vị trí thứ 3 như hiện tại Việt Nam vẫn có cơ hội tiếp tục để vượt qua vòng bảng. Thầy trò HLV Gong Oh Kyun cần hai điều kiện.

1. Kết quả đối đầu trực tiếp:
– Điểm số trong các trận đối đầu giữa các đội tuyển có liên quan.
– Hiệu số bàn thắng thua trong các trận đối đầu giữa các đội tuyển có liên quan.
– Số bàn thắng các trận đối đầu giữa các đội tuyển có liên quan.
– Nếu vẫn có từ 2 đội trở lên chưa phân định được thứ hạng sau khi xét tiêu chí đối đầu, sẽ tiếp tục xét kết quả đối đầu trực tiếp riêng các đội đó với nhau. Nếu vẫn chưa thỏa mãn điều kiện để phân hạng, tiêu chí kết quả tất cả các trận đấu vòng bảng sẽ được xét tới.
2. Kết quả tất cả các trận đấu vòng bảng:
– Hiệu số bàn thắng thua của tất cả các trận đấu vòng bảng.
– Tổng số bàn thắng của tất cả các trận đấu vòng bảng.
– Thi đấu luân lưu 11m nếu chỉ có 2 đội có cùng thứ hạng và 2 đội đó gặp nhau ở lượt trận cuối vòng bảng.
– Tính điểm thẻ phạt. Đội nào số tổng số điểm thẻ phạt thấp hơn sẽ xếp trên (thẻ vàng = 1 điểm, thẻ đỏ trực tiếp/gián tiếp = 3 điểm, thẻ vàng tiếp theo là thẻ đỏ trực tiếp = 4 điểm).

bang-c-u23-viet-nam

Dựa vào tiêu chí xếp hạng và bảng điểm hiện tại. U23 Việt Nam chắc chắn sẽ không thể đi tiếp nếu không thắng U23 Malaysia.

* U23 Việt Nam thắng U23 Malaysia và kết thúc vòng bảng với 5 điểm.

– U23 Việt Nam sẽ giành vé vào tứ kết nếu trận đấu giữa U23 Hàn Quốc và U23 Thái Lan có kết quả thắng thua. Điều này chắc chắn điểm của U23 Việt Nam sẽ cao hơn 1 trong 2 đội. Nhưng cũng chỉ đi tiếp với tư cách đội nhì bảng.

– Nếu U23 Thái Lan và U23 Hàn Quốc hòa nhau. Vậy thì bảng C sẽ có 3 đội bằng điểm nhau (5 điểm). Khi đó, mọi chuyện sẽ rất phức tạp.

+ U23 Việt Nam chắc chắn bị loại nếu U23 Thái Lan và U23 Hàn Quốc hòa nhau với tỷ số 3-3 trở lên (4-4, 5-5…)

+ U23 Việt Nam chắc chắn đi tiếp nếu U23 Thái Lan và U23 Hàn Quốc hòa nhau với tỷ số 0-0 hoặc 1-1.

+ Nếu U23 Thái Lan và U23 Hàn Quốc hòa nhau với tỷ số 2-2, U23 Thái Lan sẽ giành ngôi đầu bảng. U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc có cùng chỉ số đối đầu và phải so sánh điểm kỷ luật để xếp hạng. Tuy nhiên chúng ta đang tạm có ưu thế  hơn khi chỉ mới nhận 1 thẻ vàng từ đầu giải đến giờ, trong khi U23 Hàn Quốc đã phải nhận 2 thẻ vàng.

Tóm lại, để có thể vượt qua vòng bảng thì điều kiện tiên quyết là thầy trò HLV Gong Oh Kyun cần phải giành chiến thắng trước Malaysia ở lượt đấu cuối cùng, diễn ra ngày vào 8/6.

Rate this post